Thời gian làm việc

Chúng tôi làm việc vào tất cả các ngày trong tuần

Sáng: 8h - 12h

Chiều: 2h - 5h

Tối: 7h30 - 10h

HƯỚNG DẪN GIẢI VIOLYMPIC TOÁN TIỂU HỌC


Chào mừng quý vị đến với website của Nguyễn Thị Trang

Cảm ơn sự chia sẻ và đóng góp ý kiến của quý khách

Chúc quý khách 1 ngày vui vẻ!

Thân ái

Chú ý: Quý khách chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.

Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái

Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Gốc > Hỏi - Đáp Toán lớp 1,2,3 > Hỏi - Đáp Toán lớp 3 >

Câu 90 - 92

Câu 90:

Gà chiên giá 18.000 đồng, gà quay giá 30.000 đồng.Nhà Linh ăn 1 suất gà chiên và 2 suất gà quay.Hỏi hết bao nhiêu tiền?

Câu 91: 

Hiện nay mẹ 30 tuổi. Con gái 7 tuổi, con trai 3 tuổi. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi mẹ bằng tổng số tuổi 2 con?

Câu 92:

Ba rổ có số cam bằng nhau. Nếu bán 60 quả ở rổ thứ nhất, bán 45 quả ở rổ thứ 2 và 75 quả ở rổ thứ 3 thì số cam còn lại nhiều hơn số cam đã bán là 30 quả. Hỏi lúc đầu mỗi rổ có bao nhiêu quả?


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Trang @ 06:55 26/05/2016
Số lượt xem: 783
Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Trang)
Avatar

Câu 90: 

Nhà Linh ăn hết số tiền là:

18000 + 30000 x 2 = 78000 (đồng)

Đáp số: 78000 đồng

Avatar

Câu 91:

Tuổi mẹ hơn tổng số tuổi của hai con là:

30 - (7 + 3) = 20 (tuổi)

Cứ mỗi năm trôi qua mẹ tăng 1 tuổi thì tổng số tuổi của 2 anh em tăng 2 lần.

Cứ 1 năm tổng số tuổi của 2 anh em tăng hơn mẹ số tuổi là:

2 - 1 = 1 (tuổi)

Số năm để tuổi mẹ bằng tổng số tuổi của hai con là:

20 : 1 = 20 (năm)

Đáp số: 20 năm

 

Avatar

câu 92:

Tổng số cam đã bán là:

60 + 45 + 75 = 180 quả

Số cam còn lại là:

180 + 30 = 210 quả

Tổng số cam trong 3 rổ ban đầu là:

180 + 210 = 390 quả

Mỗi rổ cảm ban đầu có số quả là:

390 : 3 = 130 quả

Đáp số: 130 quả

 

 
Gửi ý kiến

HƯỚNG DẪN GIẢI VIOLYMPIC TOÁN TIỂU HỌC