Thời gian làm việc

Chúng tôi làm việc vào tất cả các ngày trong tuần

Sáng: 8h - 12h

Chiều: 2h - 5h

Tối: 7h30 - 10h

HƯỚNG DẪN GIẢI VIOLYMPIC TOÁN TIỂU HỌC


Chào mừng quý vị đến với website của Nguyễn Thị Trang

Cảm ơn sự chia sẻ và đóng góp ý kiến của quý khách

Chúc quý khách 1 ngày vui vẻ!

Thân ái

Chú ý: Quý khách chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.

Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái

Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Gốc > Hỏi - Đáp Toán lớp 1,2,3 > Hỏi - Đáp Toán lớp 3 >

Câu 89

Có 45 câu hỏi trong cuộc thi khoa học.Mỗi câu trả lời đúng được 4 điểm,trả lời sai bị trừ 2 điểm.Tất cả các câu hỏi đều được trả lời.Hỏi nếu Henry trả lời được 150 điểm thì bạn ấy đã trả lời đúng mấy câu hỏi ?


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Trang @ 06:45 26/05/2016
Số lượt xem: 1105
Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Trang)
Avatar

Sử dụng phương pháp giả thiết tạm:

Giả sử Henry trả lời đúng cả 45 câu hỏi.

Lúc đó tổng điểm của bạn Henry là :

        4 x 45 = 180 (điểm)

Tổng điểm được tăng lên là :

        180 - 150 = 30 (điểm)

Sở dĩ số điểm tăng lên là vì ta đã cho Henry trả lời đúng hết 45 câu.

1 câu đúng hơn 1 câu sai số điểm là :

        4 + 2 = 6 (điểm)

Số câu Henry trả lời sai là :

       30 : 6 = 5 (câu)

Số câu Henry trả lời đúng là :

       45 - 5 = 40 (câu)

              Đáp số : 40 câu.

No_avatar

Sao lại một câu đúng hơn 1 câu sai 6 điểm? em chưa hiểu thưa cô

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Avatar

Nếu đúng bạn được cộng 4 điểm, nếu sai bạn bị trừ 2 điểm. THì nếu bạn chọn đúng thì tổng số điểm của bạn sẽ hơn chọn sai là: 4 + 2 = 6  điểm

 
Gửi ý kiến

HƯỚNG DẪN GIẢI VIOLYMPIC TOÁN TIỂU HỌC